Vận tải đa phương thức tại TL Logistics
Vận tải đa phương thức bằng việc kết hợp nhiều phương tiện để tối ưu hóa hoạt động Logistics

Vận tải đa phương thức là phương thức vận tải hàng hóa kết hợp ít nhất hai phương thức vận tải khác nhau trở lên, trên cùng một nhà cung cấp dịch vụ vận tải từ điểm nhận hàng đến điểm giao hàng. Vận tải đa phương thức là sự kết hợp chặt chẽ của quá trình vận chuyển, từ đó hình thành một chuỗi vận tải xuyên suốt sao cho vừa đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh và tiết kiệm được tối đa chi phí cho việc vận chuyển hàng hóa.

CÁC HÌNH THỨC VẬN TẢI ĐA PHƯƠNG THỨC THÔNG DỤNG

  • Đường bộ kết hợp đường không;
  • Đường bộ kết hợp đường biển;
  • Đường bộ kết hợp đường sắt;
  • Đường biển kết hợp đường thủy nội địa và đường bộ;
  • Đường bộ kết hợp đường không và đường sắt;

NHỮNG VẤN ĐỀ TRONG VẬN TẢI ĐA PHƯƠNG THỨC

Khi xuất khẩu, khách hàng cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ cần thiết nhằm đáp ứng đầy đủ các thủ tục của luật pháp nước xuất khẩu và nước nhập khẩu. Nhưng tùy mỗi loại hàng hóa mà đất nước sở tại sẽ có những quy định khác nhau. Chính điều này, đem lại rất nhiều rủi ro cho quá trình gửi và nhận hàng hóa.

Sau  khi đủ điều kiện chuyển hàng, cần có phương tiện chuyển hàng đến cảng (máy bay, tàu biển...) để đưa hàng hóa sang nước nhập khẩu. Với lưu lượng hàng hóa xuất khẩu ngày một tăng, việc giữ chỗ ở hãng tàu và hãng hàng không ngày càng khó khăn.

Khi phương tiện vận tải đến cảng ở nước nhập khẩu, hàng hóa cần được làm các thủ tục nhận hàng và kết hợp các phương thức vận tải tại địa điểm dỡ hàng để đưa hàng hóa đến nơi nhận hàng.

Do tính chất vận tải cần kết hợp nhiều loại phương tiện và thủ tục nên thường xảy ra các sự cố ngoài ý muốn khi bàn giao hàng hóa sang phương tiện nối tiếp (Dễ thất lạc, Dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa trong nhiều lần bốc xếp hàng qua lại,…)

DỊCH VỤ VẬN TẢI ĐA PHƯƠNG THỨC CỦA TL LOGISTICS

TL LOGISTICS hiện đang liên kết chặt chẽ với các đối tác vận tải ở nhiều nước trên thế giới, chúng tôi mang lại những giải pháp đa dạng và hiệu quả nhất cho khách hàng trong vận tải đa phương.

Ưu điểm của Dịch vụ vận tải đa phương thức do TL LOGISTICS mang đến là sử dụng nhiều đơn vị vận tải để đáp ứng đủ môi trường tốt nhất trong vận chuyển hàng hóa nhưng do TL LOGISTICS quản lý và kiểm soát toàn bộ quá trình vận chuyển hàng hóa từ lúc nhận hàng đến lúc giao đến tay khách hàng. Từ đó, giảm tối thiểu rủi ro các tình trạng không tốt gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa và mang đến cho khách hàng sự yên tâm trong toàn bộ quy trình vận tải một lô hàng.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, chúng tôi luôn luôn đề xuất cho đối tác những phương án vận chuyển hàng an toàn, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Trong loại hình vận tải đa phương thức, một trong những vấn đề thường xuyên xảy ra là tình trạng thất lạc hay hư hỏng hàng hóa. Với tư cách là đại lý của người gửi hàng và đối tác của các hãng tàu, hãng hàng không và thành viên của các hiệp hội vận tải hàng hóa quốc tế, TL LOGISTICS sẽ đứng ra đàm phán với các bên có liên quan để tìm ra nguyên nhân, phân chia trách nhiệm một cách rõ ràng từ đó mang lại kết quả phù hợp cho các bên.