Hàng nguy hiểm gồm những loại nào và cách gửi hàng nguy hiểm đi nước ngoài???

Hàng nguy hiểm là hàng hóa có chứa các chất nguy hiểm khi vận chuyển có khả năng gây nguy hại tới tính mạng, sức khỏe con người, môi trường, an toàn và an ninh quốc gia.

Theo tính chất hóa, lý, hàng nguy hiểm lại được phân thành 9 loại sau đây:

– Loại 1: Các chất nổ; các chất và vật liệu nổ công nghiệp.

– Loại 2: Khí ga dễ cháy; khí ga không dễ cháy, không độc hại; khí ga độc hại.

– Loại 3: Các chất lỏng dễ cháy.

– Loại 4: Các chất rắn dễ cháy; các chất tự phản ứng khi có tác động của nhiệt độ môi trường hoặc các yếu tố kích thích khác.

– Loại 5: Các chất oxy hóa; các hợp chất ô xít hữu cơ.

– Loại 6: Các chất độc hại; các chất lây nhiễm.

– Loại 7: Các chất phóng xạ .

– Loại 8: Các chất có tính ăn mòn.

– Loại 9: Các chất gây ô nhiễm môi trường.

Hàng nguy hiểm trong vận tải hàng không là những chất và vật liệu có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của chuyến bay và hành khách trên chuyến bay (như nguy hại đến tính mạng, sức khỏe, và môi trường…). Vì vậy, việc vận chuyển hàng nguy hiểm đòi hỏi phải tuân theo quy định nghiêm ngặt của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Đội ngũ nhân viên công ty TL Logistics đã được đào tạo và được cấp giấy chứng nhận của IATA (Dangerous Goods Certificate); với hơn mười năm kinh nghiệm, đội ngũ chuyên viên của công ty TL Logistics có khả năng dựa vào MSDS (Material Safety Data Sheet) để xác định lô hàng của quý khách có phải là hàng nguy hiểm hay không và thuộc nhóm, phân nhóm nào, từ đó đưa ra các giải pháp xử lý tốt nhất, để đảm bảo hàng hóa của quý khách được đóng gói, khai báo đúng quy định và được vận chuyển một cách an toàn xuyên suốt từ điểm đi đến điểm cuối cùng.

Một số mặt hàng được phân loại là nguy hiểm có thể khiến bạn ngạc nhiên, chẳng hạn như xe máy, động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu xăng (dầu), bình xịt tóc, nước hoa, dầu gội, dầu xoa bóp hoặc dung dịch khác có khả năng gây cháy khi bị tác động của nhiệt độ cao…

Bất kỳ vật gì có chứa pin lithium – như điện thoại hoặc máy tính xách tay hay máy tính bảng… cần phải được xử lý và khai báo theo đúng quy trình và hướng dẫn của IATA trước khi được đưa lên khoang hàng hóa trong chuyến bay.

Nếu bạn không chắc lô hàng của mình là hàng hóa nguy hiểm hay không, hãy yêu cầu nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp gửi cho bạn Bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất (Material Safety Data Sheet gọi tắt là MSDS). Hoặc đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.

Khi đến với TL Logistics, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn tuân thủ các quy định gửi hàng nguy hiểm theo cách đơn giản nhất có thể. Chỉ cần liên hệ với TL LOGISTICS, bạn sẽ được tư vấn một cách chuyên nghiệp từ việc đóng gói đến quy trình xử lý lô hàng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí nhất.